Hoàn Kiếm Lake Legend Marathon 2021

Bắt đầu  ngày  - Kết thúc  ngày 

Hoàn Kiếm Lake Legend Marathon 2021 – là giải chạy trực tuyến nhằm gây dựng phong trào chạy bộ nâng cao sức khỏe cho cộng đồng và gây quỹ từ thiện hướng về Miền Trung thân yêu, nơi đang bị thiên tai tàn phá. Bạn có thể chạy ở bất cứ nơi đâu, bất cứ lúc nào, chạy một mình hoặc với bất kỳ ai trong thời gian diễn ra giải.

Hoàn Kiếm Lake Legend Marathon 2021 – Là giải chạy mở cho tất cả mọi người tham gia. Sẽ offline đường chạy bờ hộ sáng thứ 7 cuối cùng của mỗi tháng.

 

10Km 21Km 42Km 100Km 140km 200Km

Chi tiết giải

Mặt hồ gươm vẫn lung linh mây trời

Càng tỏa ngát hương thơm hoa thủ đô

Đường lộng gió thênh thang năm cửa ô

Nghe tiếng cười không quên niềm thương đau

Hà Nội đó niềm tin yêu hy vọng – của núi sông hôm nay và mai sau…

 

Xin được lấy lời bài hát Hà Nội Niềm Tin và Hy Vọng để làm lời mở cho giải Hoàn Kiếm Lake Legend Marathon 2020 một giải chạy trực tuyến diễn ra trong 21 ngày và được làm lễ phát động tại Hồ Hoàn Kiếm 06h00 ngày 01/04/2021 – Hồ được gắn liền với truyền thuyết lịch sử dựng nước và giữ nước của dân tộc. Chính vì lẽ đó, chúng tôi gọi đường chạy bộ qoanh hồ Hoàn Kiếm là đường chạy huyền thoại. 

Từng bước chạy của người tham gia sẽ chứa đựng những ý nghĩa sâu xa ngoài việc vượt qua chính mình để tập luyện nâng cao sức khỏe để lao động tốt còn nhớ về công ơn của ông cha đã dựng nước, giữ nước và khát vọng của một dân tộc yêu chuộng hòa bình. 

Giải chạy tổ chức để tỏ rõ nghĩa cử cao đẹp của con người Việt Nam lá lành đùm lá rách khi đang ngay lúc này thiên tai bão lụt đang hoành hành tàn phá khúc ruột Miền Trung thân yêu. Bão lụt đã khiến……thương vong và nhiều gia đình mất nhà cửa. Đây là lúc chúng ta thể hiện hành động cụ thể gây quỹ từ thiện ủng hộ Miền Trung.

Mục tiêu giải chạy Hoàn Kiếm Lake Marathon 2021 – Hướng về miền trung

 1. Tạo thói quen tập luyện thể thao nâng cao sức khỏe của người dân
 2. Gây quỹ từ thiện tương trợ Miền Trung đang bị bão lụt tàn phá
 3. Quảng bá địa điểm Hồ Hoàn Kiếm - trung tâm du lịch của thủ đô với đa dạng hoạt động
 4. Trải nghiệm công nghệ và làm quen với hình thức tổ chức sự kiện trực tuyến
 5. Kết nối Hoàn Kiếm với địa phương khác trên cả nước
 6. Tạo lập cộng đồng chạy bộ hoặc CLB chạy bộ Hồ Hoàn Kiếm (HKrunnerClub)

CÁC ĐIỂM ĐỊA DANH NỔI TIẾNG QUANH HỒ HOÀN KIẾM

 1. Tháp Rùa: nằm ở trung tâm hồ, được xây dựng trong khoảng từ giữa năm 1884 đến tháng 4 năm 1886, trên gò Rùa chịu ảnh hưởng kiến trúc Pháp. Tháp hình chữ nhật. Tầng một: chiều dài 6,28 mét (của 2 mặt hướng Đông và Tây), mỗi mặt có 3 cửa. Chiều rộng 4,54 mét, mỗi mặt có 2 cửa. Các cửa đều được xây cuốn, đỉnh thuôn nhọn. Tầng hai: chiều dài 4,8 mét, rộng 3,64 mét và có kiến trúc giống như tầng một. Tầng ba: chiều dài 2,97 mét, rộng 1,9 mét. Tầng này chỉ mở một cửa hình tròn ở mặt phía Đông, đường kính 0,68 mét, phía trên cửa có 3 chữ Quy Sơn tháp (tháp Núi Rùa). Tầng đỉnh có nét giống một vọng lâu, vuông vức, mỗi bề 2 mét. Nơi đây từng là nơi chôn cất của vợ một tướng Pháp
 2. Đền Ngọc Sơn: nằm ở phía Bắc hồ, xưa có tên là Tượng Nhĩ (tai voi). Vua Lý Thái Tổ đặt tên là Ngọc Tượng khi dời đô ra Thăng Long và đến đời Trần thì đảo được đổi tên là Ngọc Sơn. Một nhà từ thiện tên là Tín Trai đã lập ra đền Ngọc Sơn trên nền cung Thuỵ Khánh cũ (bị Lê Chiêu Thống cho người đốt năm 1787 để trả thù các chúa Trịnh). Đền Ngọc Sơn thờ thần Văn Xương là ngôi sao chủ việc văn chương khoa cử và thờ Trần Hưng Đạo.
 3. Cầu Thê Húc: dẫn đến cổng đền Ngọc Sơn, do danh sĩ Nguyễn Văn Siêu cho xây dựng vào năm 1865. Tên của cầu có nghĩa là "nơi đậu ánh sáng Mặt Trời buổi sáng sớm"
 4. Tháp Bút: trên bờ hướng Đông Bắc hồ, được xây dựng từ năm 1865, bao gồm năm tầng. Trên đỉnh là tượng trưng cho một ngòi bút đối lên trời, phần thân có khắc ba chữ Tả Thanh Thiên (viết lên trời xanh), thân tầng thứ ba của tháp có khắc một bài Bút Tháp Chí.
 5. Đài Nghiên: trên bờ hướng Đông Bắc hồ, được xây dựng từ năm 1865, là phkần không thể thiếu của Tháp bút. Ba chân kê nghiên là hình tượng ba con cóc. Trên thân nghiên khắc một bài Minh, gồm 64 chữ Hán.
 6. Tháp Hòa Phong: trên bờ hướng Đông hồ, là di vật còn sót lại của chùa Báo Ân (bị dỡ bỏ năm 1898). Tháp cao ba tầng, cửa theo bốn hướng Đông Tây Nam Bắc, có các chữ Hán như: Báo Đức môn, Báo Ân môn, Hoà Phong tháp, Báo Thiên tháp, ứng với mỗi cửa của tháp. Tầng một to và cao hơn hai tầng trên cùng. Bốn mặt của tầng hai hình Bát quái. Tầng ba ghi "Hòa Phong Tháp".
 7. Đền Bà Kiệu: trên bờ hướng Đông Bắc hồ, được xây dựng từ thời Lê Trung Hưng, là một di tích hoàn chỉnh nhưng do việc mở đường nên đã tách làm hai phần, Tam quan ở sát bờ hồ, còn Đền thờ ở về phía bên này đường. Toạ lạc theo hướng Nam. Tam quan và Đền thờ (Nhà đại bái) đều có kiến trúc ba gian xây gạch, lợp mái ngói ta. Ngôi đền thờ ba vị nữ thần là Liễu Hạnh công chúa, Đệ nhị Ngọc nữ và Đệ tam Ngọc Nữ.
 8. Thủy Tạ: được khởi công năm 1937 trên nền Tả Vọng đình thời chúa Trịnh Sâm, nằm ở mép hồ hướng Tây Bắc, là một loại hình kiến trúc đặc sắc trong kiến trúc cổ Việt Nam, là địa điểm thưởng ngoạn không gian hồ.
 9. Đền thờ vua Lê: ở bờ Tây hồ, áp với đình Nam Hương. Đền có tượng vua Lê Thái Tổ đứng trên trụ cao, tay cầm thanh kiếm như phóng xuống mặt hồ.

 

Giải thưởng

Giải thưởng dành cho tất cả các VĐV hoàn thành:

Mỗi VĐV sau khi hoàn thành đầy đủ cự ly đã đăng ký hợp lệ, sẽ nhận được:

- Huy chương và giấy chứng nhận điện tử nếu đạt, vượt cự ly đăng ký

- Phần thường thật khác (nếu có nhà tài trợ)

 

Giải thưởng dành cho tập thể

- Thông báo sau (nếu có thêm tài trợ)

 

Người tham gia có thể đặt áo và huy chương (mất phí)

Quy tắc Giải chạy

1. Thời gian: Giải diễn ra bắt đầu từ 0h00 ngày 01/05/2021 đến 23h59 ngày 21/05/2021.

2. Các cự ly đăng ký (được tính theo quãng đường cộng dồn mà VĐV thực hiện, bắt đầu từ thời điểm VĐV đăng ký thành công, tối đa trong 30 ngày): 5km, 10km, 21km, 42km, 100km, 140km, 200km

3. Quy tắc giải:

- Theo dõi hoạt động chạy bộ (tracklog) bằng ứng dụng Strava. Ban tổ chức chỉ lấy kết quả từ Strava đã liên kết với tài khoản VĐV gửi về hệ thống Vrun.vn.

- Không ghi nhận kết quả được tạo thủ công (manual) trên Strava.

- VĐV phải hoàn thành đủ hoặc hơn mốc cự ly đã đăng ký.

- Kết quả sẽ được cộng dồn trong thời gian diễn ra thử thách.

- Một ngày được đi/chạy nhiều lần, không giới hạn thời gian đi/chạy trong ngày.

- Pace (tốc độ) hợp lệ trong khoảng từ 4 phút/1km - 15 phút/1km.

- Hoạt động chạy bộ trên máy tập được chấp nhận.

4. Quản lý hoạt động, kết quả:

- Áp dụng quy định: “Không hoàn tất, không nhận giải”.

- Các hoạt động có sự bất thường (về Split pace, HR, cadence, calories...) sẽ bị loại bỏ.

- Ban Tổ chức sẽ tiến hành kiểm tra ngẫu nhiên hoặc có chủ đích đối với thành tích của một số vận động viên tham Giải chạy. Nếu phát hiện vận động viên có hành vi gian lận, Ban Tổ chức có quyền hủy kết quả của vận động viên đó. Quyết định của Ban tổ chức là quyết định cuối cùng.

Bảng xếp hạng

Chưa có ai tham gia cuộc đua

Huy chương giải chạy

Chưa có giá