Chạy ngay, Đánh bay nCoV

Start  - Finish 

Chạy ngay, đánh bay nCoV –  là giải chạy trực tuyến, bạn có thể chạy ở bất cứ nơi đâu, bất cứ lúc nào, chạy một mình hoặc với bất kỳ ai trong thời gian diễn ra giải.

 Chạy ngay, đánh bay nCoV – là giải chạy để người tham gia tạo thói quen tập thể thao, cải thiện sức khỏe và gây quỹ tri ân cán bộ nhân viên ngành y – các Chiến binh áo trắng đang ngày đêm chiến đấu cùng với nhân dân đẩy lùi bệnh dịch.

Giải chạy được bảo trợ bởi Thời báo Kinh tế Sài Gòn - Sài Gòn Tiếp thị Online, Mạng xã hội Lotus và Báo điện tử Weball.

Qualified Activity: Running, Walking

Distances:
10Km 21Km 42Km 100Km 150Km 200Km 250Km 300km 350km

90 People who are joining

Statistics

Total active athletes

Total distance

Total Activity

Race details

- Đại dịch Covid-19 đang trở lại lần 2. Sau nhiều ngày không có ca được phát hiện trong cộng đồng, thì địa điểm dịch bùng phát dịch lần 2 là thành phố du lịch biển Đà Nẵng. Việc bùng phát dịch lần 2 diễn biến nhanh chóng, phức tạp, khó lường. Các ca bệnh tăng cả về số lượng, lẫn địa bàn, thậm chí đã gây tử vong cho nhiều người. Cả nước một lần nữa lại gồng mình, cùng đoàn kết chống dịch!

- Theo trang facebook Thông tin chính phủ: “Thực hiện chỉ đạo của Thủ tướng, ngay trong đêm 30/7, Bộ Y tế đã quyết định thành lập “Bộ phận thường trực đặc biệt chống dịch COVID-19 tại Thành phố Đà Nẵng”.Đội được đặt dưới sự chỉ huy của PGS.TS Nguyễn Trường Sơn, Thứ trưởng Bộ Y tế, Phó Trưởng Tiểu ban Điều trị, Ban Chỉ đạo Quốc gia phòng chống dịch COVID-19 (người lần thứ hai tới Đà Nẵng kể từ khi phát hiện ra ca dương tính đầu tiên tại địa phương này hồi cuối tuần trước). Đội thường trực đặc biệt chống dịch COVID-19 của Bộ Y tế bao gồm 65 người là lãnh đạo, chuyên gia, bác sĩ.... từ các đơn vị của Bộ Y tế như Cục Y tế Dự phòng, Cục Quản lý Khám chữa bệnh, Cục Quản lý Môi trường Y tế, Vụ Truyền thông và Thi đua Khen thưởng, Viện Vệ sinh Dịch tễ Trung ương, Viện Pasteur TP Hồ Chí Minh, Viện Pasteur Nha Trang, các bệnh viện: Bệnh viện Bạch Mai, Bệnh viện Chợ Rẫy, Bệnh viện Trung ương Huế, Bệnh viện Tim Hà Nội, và các trường Đại học như Đại học Y Dược Huế, Đại học Kỹ thuật Y Dược Đà Nẵng.
Bộ phận thường trực đặc biệt chống dịch COVID-19 của Bộ Y tế tại Thành phố Đà Nẵng bao gồm 4 đội hỗ trợ chuyên môn kỹ thuật bao gồm:

+ Đội Điều tra giám sát dịch gồm 10 thành viên do PGS.TS Trần Như Dương, Phó Viện trưởng Viện Vệ sinh Dịch tễ Trung ương làm đội trưởng.

+ Đội Điều trị gồm 30 người do Th.s Bs Nguyễn Trọng Khoa, Phó Cục trưởng Cục Quản ký Khám chữa bệnh làm đội trưởng cùng thành viên là những bác sĩ giỏi của các Bệnh viện Bạch Mai, Chợ rẫy, Bệnh viện Tim Hà Nội.

+ Đội Xét nghiệm gồm 13 người do PGS. TS Lê Thị Quỳnh Mai, Phó Viện trưởng Viện Vệ sinh Dịch tễ Trung ương làm đội trưởng.

+ Đội Truyền thông bao gồm 7 thành viên do ông Ngô Anh Văn, Trưởng Ban Xã hội - Bạn đọc, Báo Sức khoẻ và đời sống làm đội trưởng.

Đây là lực lượng phòng, chống dịch tinh nhuệ của Bộ Y tế đã có kinh nghiệm xử lý các ổ dịch như Sơn Lôi, Hạ Lôi, Bạch Mai, Bình Thuận; nuôi cấy và phân lập SARS-CoV-2 và điều trị thành công các ca bệnh COVID-19 nặng trong thời vừa qua...Nhân sự ngành y là các chiến binh quả cảm. Họ hàng ngày trực tiếp đối diện với virus chết người, với nguy cơ lây nhiễm bất cứ lúc nào.

- Bước vào một cuộc chiến mới, các chiến sỹ áo trắng của chúng ta không hề nản lòng, bởi ngoài tinh thần quả cảm, sự hy sinh, nghị lực phi thường, thì bên cạnh họ còn có sự chung sức, đồng lòng của cả một dân tộc. Cộng đồng chạy bộ cũng không nằm ngoài số đó. Chúng ta hãy cùng nhau làm những việc có ý nghĩa: tuân thủ theo sự chỉ đạo của Đảng, điều hành Chính phủ trong công tác phòng chống dịch, phục hồi kinh tế; đồng thời cùng tự bảo vệ, nâng cao sức khỏe của mình và chung tay đóng góp một phần nhỏ bé để tri ân, "tiếp lửa" cho đội ngũ y bác sĩ, để trong cuộc chiến này, không ai bị bỏ lại phía sau và Việt Nam quyết thắng thắng đại dịch! Xuất phát từ những ý nghĩa cao cả đó, VRUN.vn tổ chức Giải chạy trực tuyến “Chạy ngay, đánh bay nCoV”.

Giải chạy được bảo trợ bởi Thời báo Kinh tế Sài Gòn - Sài Gòn Tiếp thị Online

Ý nghĩa

 1. Tạo thói quen tập luyện thể thao, nâng cao sức khỏe để có sức đề kháng tốt, phòng bệnh tốt
 2. Gây quỹ nhằm tri ân các chiến sỹ áo trắng – những y bác sỹ đang ngày đêm chiến đấu giành lại sự sống, sự yên bình cho nhân dân. Tổng số tiền sẽ đóng góp vào Quỹ chống Covid-19 của Bộ Y Tế (hoặc của địa phương bị ảnh hưởng nặng nhất do dịch bệnh)
 3. Hình thành các cộng đồng thể thao vì sức khỏe và công tác từ thiện

Đối tượng tham gia

 1. Đối tượng tham gia: dành cho tất cả mọi người
 2. Số lượng người tham gia dự kiến: không giới hạn.

Đăng ký

 • Thời gian đăng ký: từ 0h00 ngày 05/08 đến 23h59 ngày 25/09/2020
 • Cách thức đăng ký:

+ Vận động viên (VĐV) trực tiếp đăng ký bằng cách truy cập website Vrun.vn và làm theo hướng dẫn. Xác nhận đăng ký thành công sẽ được gửi bằng email tới VĐV kèm theo Hướng dẫn cập nhật kết quả chạy.

+ VĐV tham gia cài đặt ứng dụng Strava trên thiết bị di động thông minh để ghi nhận và đồng bộ kết quả chạy bộ hàng ngày của mình. Hoặc điền kết quả thủ công trên web

+ Mỗi vận động viên chỉ được sử dụng một tài khoản Strava duy nhất trong quá trình tham gia Giải chạy.

Thanh toán

 1. Giá đồng hạng cho các cự ly: niêm yết trên website VRUN.vn. VRUN.vn sẽ trích số tiền 30.000 VND/ VĐV đối với mỗi suất đăng ký để chuyển vào quỹ phòng chống Covid-19 của Bộ Y tế (hoặc Quỹ của địa phương nơi bị ảnh hưởng nặng nhất do dịch covid 19 gây ra). Ngoài ra VĐV có thể đóng góp thêm cho quỹ phòng chống Covid-19 lúc thanh toán
 2. Hình thức thanh toán: online trên hệ thống của Vrun.vn
 1. Lưu ý: Ban tổ chức sẽ không hoàn tiền sau khi VĐV đã đăng ký.

Quyền lợi của nhà tài trợ

 1. Online:
  - Đặt banner, logo của nhà tài trợ trên trang chủ của website Vrun.vn trong quá trình diễn ra giải (và khi giải đã hoàn thành thì đặt banner, logo trong sub folder Giải đã hoàn thành)
  - Đặt banner, logo của nhà tài trợ trên BIB thi đấu, chứng chỉ hoàn thành của VĐV (có thể chia sẻ hình ảnh BIB và chứng chỉ, kèm hashtag lên Facebook cá nhân của VĐV).
  - Clip giới thiệu, hoặc bài viết truyền thông về giải và nhà tài trợ trên Website, fanpage của VRUN.vn
  - Chia sẻ về giải, nhà tài trợ trên các fanpage, nhóm cộng đồng có sở thích/ các hoạt động liên quan.
 2. Offline:
  - Đặt banner, photobooth, standee tại các buổi họp công bố giải, nơi diễn ra giải, lễ trao giải.
Award

Mỗi VĐV sau khi hoàn thành đầy đủ cự lyb và hợp lệ, sẽ nhận được:
- Sức khỏe do luyện tập hàng ngày
- 01 huy chương (thật) thiết kế theo concept chương trình. Ý nghĩa:

+ Huy chương được thiết kế hình chiếc khiên - biểu tượng của sự bảo vệ, an toàn.
+ Mặt trước là hình ảnh VĐV đang chạy bộ với những bước chân đẩy lùi virus. Dòng chữ tên giải: "Chạy ngay - đánh bay nCoV".
+ Mặt sau là hình ảnh các bác sĩ xếp hình ngôi sao, thể hiện sự đoàn kết, đồng lòng. Dòng chữ "Tri ân chiến binh áo trắng".

- 01 giấy chứng nhận (điện tử) có tên riêng và thành tích chạy
- Các giải thưởng khác từ nhà tài trợ (nếu có)

Rule

1. Thời gian: Giải diễn ra trong 40 ngày, bắt đầu từ 0h00 ngày 05/08/2020 đến 23h59 ngày 30/09/2020 (trong quá trình diễn ra giải, VĐV vẫn tiếp tục được đăng ký)

2. Các cự ly đăng ký (được tính theo quãng đường cộng dồn mà VĐV thực hiện, bắt đầu từ thời điểm VĐV đăng ký thành công, tối đa trong 40 ngày): 10km, 21km, 42km, 100km, 150km, 200km, 250km.

3. Quy tắc giải:

- Theo dõi hoạt động chạy bộ (tracklog) bằng ứng dụng Strava. Ban tổ chức chỉ lấy kết quả từ Strava đã liên kết với tài khoản VĐV gửi về hệ thống Vrun.vn.
- Không ghi nhận kết quả được tạo thủ công (manual) trên Strava.
- VĐV phải hoàn thành đủ hoặc hơn mốc cự ly đã đăng ký.
- Kết quả sẽ được cộng dồn trong thời gian diễn ra thử thách.
- Một ngày được đi/chạy nhiều lần, không giới hạn thời gian đi/chạy trong ngày.
- Pace (tốc độ) hợp lệ trong khoảng từ 4 phút/1km - 15 phút/1km.
- Hoạt động chạy trên máy tập được chấp nhận.

4. Quản lý hoạt động, kết quả:

- Áp dụng quy định: “Không hoàn tất, không nhận giải”.
- Các hoạt động có sự bất thường (về Split pace, HR, cadence, calories...) sẽ bị loại bỏ.
- Ban Tổ chức sẽ tiến hành kiểm tra ngẫu nhiên hoặc có chủ đích đối với thành tích của một số vận động viên tham Giải chạy. Nếu phát hiện vận động viên có hành vi gian lận, Ban Tổ chức có quyền hủy kết quả của vận động viên đó. Quyết định của Ban tổ chức là quyết định cuối cùng.

Leaderboard

Personal Leaderboard

 
 
 
# Athletes Distance Donate Result
{{userRank.totalDistance/1000}}km {{userRank.charity|currency:'':0}}
km
km
km

Team Leaderboard

# Team/group Registered members Distance (km) Avg Distance/member (km)

The race medals