"6 điều tuyệt đối không nên làm trước khi tập luyện"

1. Để bụng đói Nhiều người cho rằng, việc nhịn đói trước khi tập sẽ tiêu thụ chất béo dự trữ trong cơ thể, giúp giảm cân nhanh hơn. Tuy nhiên, nếu bạn chưa ăn gì vài giờ trước khi tập luyện, cơ thể có thể bắt đầu sử dụng protein làm nhiên liệu. Điều này có nghĩa là bạn sẽ có ít protein hơn để sửa chữa và xây dựng cơ bắp. Thêm vào đó, việc này không có nghĩa là cơ thể bạn sẽ đốt cháy nhiều calo hơn.

sdff

2. Uống quá nhiều nước Điều quan trọng là cơ thể phải được cung cấp đủ nước trước khi tập luyện, nhưng tránh uống quá nhiều nước, vì nếu vậy, máu sẽ phải cố gắng cân bằng lượng muối. Tế bào trong cơ thể có thể sưng lên dẫn tới các triệu chứng như chóng mặt, đau đớn và thậm chí có thể nôn mửa. Tốt nhất, nên uống nước từ 1 đến 2 giờ trước khi tập luyện (khoảng 500 – 600 ml nước). 15 phút trước khi bạn bắt đầu, hãy uống khoảng 200 – 300ml. Nếu bạn là người hay đổ mồ hôi hoặc thời tiết đang vào mùa nóng thì có thể uống nhiều hơn một chút.

3. Ngủ quá lâu Bạn có thể chợp mắt một chút trước khi tập luyện, miễn là trong khoảng 30 phút. Nó được coi là một “giấc ngủ ngắn năng lượng” và có thể tăng cường sự tập trung và thể lực của bạn. Tuy nhiên, một giấc ngủ dài hơn 30 phút có thể có tác dụng ngược lại, khiến bạn cảm thấy lờ đờ, uể oải, giảm hiệu suất tập luyện.

Đừng cố tập nếu bạn chưa ngủ đủ và ngon giấc - Swequity

4. Mặc nhiều quần áo Ngay cả khi tập thể dục vào ngày lạnh nhất trong năm, bạn cũng không nên mặc quá nhiều lớp áo. Điều này khiến bạn quá nóng và đổ mồ hôi nhiều. Sau đó, nếu gió lạnh ập đến, mồ hôi sẽ bốc hơi nhanh chóng, làm bạn cảm lạnh. Ngược lại, vào những ngày nắng nóng, hãy chọn loại vải thông thoáng cho làn da, thấm mồ hôi tốt và giúp thoải mái vận động.

Blog những bài viết hay về thể thao

5. Tập giãn cơ tĩnh Trước hết, giãn cơ tĩnh có thể làm giảm hiệu suất, có tác động tiêu cực đến tốc độ chạy, thời gian phản ứng và sản sinh lực. Thêm vào đó, nếu chưa khởi động, làm nóng cơ thể, bài tập này có thể dẫn đến tổn thương cơ. Các động tác giãn cơ tĩnh nên được thực hiện sau cùng, vào cuối buổi tập để mang lại nhiều lợi ích hơn.

6. Uống cà phê Caffeine là thành phần phổ biến nhất trong các chất bổ sung trước khi tập luyện. Caffeine cung cấp năng lượng để làm việc nhiều hơn, làm tăng hứng khởi và tập trung. Tuy nhiên, không nên uống cà phê trước khi tập luyện vì nó có thể dẫn đến các cơn co thắt tập trung trong ruột, khiến bạn có nhu cầu đi vệ sinh nhiều hơn, làm gián đoạn quá trình tập luyện.

Nguồn: Bright Side Vienne (theo ngoisao.net)

5 bài tập không cần tạ vẫn tăng cơ tốt...

Chương trình luyện tập dưới đây chỉ với 5 bài tập nhưng tác động đầy đủ các nhóm cơ chính trên cơ thể trong thời gian ngắn. Lý do phổ biến nhất khiến nhiều người nói không với việc luyện tập là thiếu thời gian. Nếu bạn là một người thường xuyên phải đi công tác, có nhiều công việc hoặc nghĩa vụ gia đình, hoặc chỉ đơn giản là không muốn dành thời gian trong phòng tập gym - những bài tập này sẽ dành cho bạn.

Gia hạn thời gian diễn ra giải “Chạy ngay, đánh...

Do tình hình dịch bệnh Covid-19 tại Việt Nam vẫn đang diễn biến phức tạp, với mục đích tiếp tục để các runner của VRUN.vn luyện tập sức khỏe, phòng chống dịch và thúc đẩy mạnh mẽ hơn hoạt động thiện nguyện gây quỹ phòng chống Covid-19, Ban điều hành VRUN.vn quyết định: gia hạn thời gian diễn ra giải chạy bộ trực tuyến “Chạy ngay, đánh bay nCoV”.

Thông báo hoãn giải Quảng Bình Discovery Marathon

Chỉ còn ít ngày trước khi mở cổng đăng ký QBDM 2022, chúng tôi biết rằng, các vận động viên cùng đồng đội đang rất háo hức chờ đợi đến ngày ghi danh giải đấu. Tuy nhiên như các bạn đã biết, nhiều tỉnh thành trên cả nước trong đó có thủ đô Hà Nội, thành phố Hồ Chí Minh và Quảng Bình nơi chúng ta tổ chức giải đấu đang phải thực hiện các biện pháp phòng chống sự lan rộng dịch Covid 19.